Trung tâm dạy tiếng anh cho trẻ em
Welcome to website .::. Trường anh ngữ quốc tế PoPoDoo .::. Liên hệ học thử miễn phí: 0983.508.249 .::.

Thứ Sáu, 11 tháng 1, 2013

Dạy bé học bảng chữ cái tiếng anh như thế nào là tốt nhất

Phương pháp để trẻ em học tiếng anh một cách tự nhiên không ép buộc đó là: hãy làm mọi thứ trở nên buồn cười để các em dễ nhớ và nhớ lâu và quan trọng là tìm ra phương pháp đơn giản mà hiệu quả nhất. Xin chia sẻ một số phương pháp giúp trẻ em học bảng chữ cái tiếng anh:1. Học qua bài hát về bảng chữ cái:

Phương pháp giảng dạy truyền thống này xem ra vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bé học bảng chữ cái. Trẻ luôn có những phản ứng tự nhiên với âm thanh, vì vậy, việc dạy trẻ học theo bài hát sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị và hào hứng hơn. Một bài hát về bảng chữ cái dễ thương với những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ ‘hút' bé hơn.


2. Đọc thật to:

Nếu bạn không có đĩa bài hát, với mỗi chữ cái muốn dạy con, bạn đọc thật lớn và yêu cầu bé nhắc lại. Sau đó, cho bé xem lại chữ cái bạn vừa đọc. Kết hợp âm thanh với hình ảnh giúp kích thích não bộ của bé tốt hơn.


3. Để bé nhận diện bảng chữ:

Có rất nhiều bảng chữ cái màu sắc được làm bằng gỗ hay nhựa sinh động được bày bán trên thị trường. Bạn hãy chọn mua cho bé 1 bộ và dạy bé nhận diện từng chữ cái. Bạn nên chia nhỏ các chữ cái theo nhóm để dạy bé. Ví dụ: dạy bé từ chữ A - D vào 1 ngày. Ngày khác, bạn dạy từ chữ E - H.

4. Cho bé nhận diện chữ cái qua các biển báo xung quanh.

Ví dụ, khi đưa con đến cửa hàng McDonald, bạn nói với bé McDonald được bắt đầu bằng chữ M... bằng cách này bé sẽ hiểu rắng chữ cái ở khắp mọi nơi và dần hình thành thói quen cũng như ghi nhớ lâu hơn.

5. Khi bé đã nhớ tương đối, bạn có thể mua bộ thẻ từ bằng tiếng Anh.

Một mặt in hình con vật, hoa quả... một mặt in chữ cái tiếng Anh. Trước tiên, bạn cho bé nhìn hình và đọc chữ cái, rồi lật mặt sau để bé nhìn hình ảnh tương ứng. Đây là bước đầu tiên giúp bé hình dung việc gép các chữ cái với nhau.

Lưu ý:
- Cần kiên nhẫn dạy bé từ từ, không thúc ép.
- Khi bé đọc nhiều và đúng, bạn nhớ khen thưởng bé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét